fbpx

Ưu điểm của mô hình Co-working Space so với văn phòng truyền thống

Đi cùng với sự thay đổi và phát triển trong thời đại kinh tế hiện nay, Co-working Space được xem là xu hướng lựa chọn nơi làm việc dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, bên cạnh lựa chọn hình thức làm việc tại Văn phòng truyền thống. Vậy có những ưu điểm nổi trội gì của mô hình Co-working Space so với văn phòng truyền thống khiến nhiều doanh nghiệp sử dụng hơn, hãy cùng theo dõi nội dung chi tiết dưới dây.

Khái quát định nghĩa Co-working Space và Văn phòng truyền thống

Coworking Space là mô hình văn phòng không cố định, dưới hình thức chia sẻ hoặc cho thuê. Ở đó các cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp sẽ có một không gian làm việc chung, sử dụng chung các tiện ích như: Phòng họp, điện, bàn ghế, wifi… Nhưng vẫn đảm bảo mật được các thông tin công việc. Thiết kế và hình thức của từng văn phòng Co-working có thể không giống nhau, phù hợp với các nhóm đối tượng sử dụng khác nhau.

Đối tượng sử dụng của mô hình Co-working Space rất đa dạng, trong đó chủ yếu gồm:

Các start-up, doanh nghiệp vừa và nhỏ: Các đơn vị đang trong giai đoạn đầu xây dựng, các công ty có quy mô nhỏ ít nhân sự, mong muốn có một khu vực làm việc tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được sự chuyên nghiệp và hiện đại.

Doanh nghiệp nước ngoài: Các doanh nghiệp vừa và lớn muốn mở rộng hoạt động, tách đội nhóm, hoặc doanh nghiệp nước ngoài muốn mở chi nhánh, văn phòng đại diện để tìm hiểu thị trường.

Những người làm việc tự do: Các Freelancer không còn bị cô lập và chịu những phiền toái khi làm việc ở nhà hay quán cà phê. Không gian chia sẻ mang đến cho họ nhiều tiện ích thiết thực và lựa chọn thời gian biểu vô cùng linh hoạt, không bị phụ thuộc.

Tìm hiểu thêm về khái niệm Co-working Space tại https://tiktak.com.vn/coworking-space-la-gi-nhung-dieu-can-biet-ve-mo-hinh-coworking-space/

Văn phòng truyền thống là mô hình văn phòng cố định, thuộc sở hữu và chịu sự quản lý của một doanh nghiệp nhất định. Tính truyền thống của văn phòng làm việc được thể hiện qua những thiết kế cơ bản, ít mang tính chất sáng tạo và thường có sự phân chia rạch ròi không gian làm việc.

Ưu điểm của mô hình Co-working Space so với văn phòng truyền thống

Có thể thấy rằng, mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm nhưng mô hình Co-working Space vẫn khiến cá nhân, doanh nghiệp còn phân vân về việc có nên sử dụng mô hình này hay không, hãy cùng theo dõi cụ thể những đặc điểm vượt trội của Co-working Space so với Văn phòng truyền thống.

1. Tiết kiệm chi phí đầu tư bỏ ra

Điều đầu tiên phải kể tới giữa Co-working Space và Văn phòng truyền thống là chi phí bỏ ra để có thể sở hữu chúng. Thoạt nhìn sẽ thấy văn phòng truyền thống có chi phí rẻ hơn, ngoài những chi phí như điện, nước, wifi… thì doanh nghiệp chỉ phải chi trả một lần tại thời điểm xây dựng. Nhưng khoản chi phí để xây dựng một không gian văn phòng hoàn hảo có thể là khá lớn đối với một doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ hay start-up.

Thay vào đó, Co-working Space cho phép doanh nghiệp hoặc cá nhân thuê chỗ ngồi làm việc theo phòng, theo nhu cầu không gian và tiện ích sử dụng.  Khách hàng có thể lựa chọn không gian chỗ ngồi làm việc phù hợp với mình, lựa chọn văn phòng riêng cho doanh nghiệp… Mô hình này sẽ hạn chế việc lãng phí ngân sách cho những không gian trống không sử dụng đến.

Thêm vào đó, Co-working Space giúp tiết kiệm chi phí với nhiều tiện ích có sẵn và tạo cho doanh nghiệp môi trường phát triển chuyên nghiệp. Tại Tiktak Co-working Space cung cấp muôn vàn tiện ích cho doanh nghiệp như in ấn, lễ tân, dịch vụ bưu phẩm, dịch vụ thành lập doanh nghiệp, phòng họp/hội thảo, tổ chức sự kiện, pantry, mini bar… chắc chắn sẽ giảm bớt một khoản đáng kể cho công ty của bạn. Đặc biệt, hợp đồng thuê linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

2. Vị trí văn phòng đắc địa

Với sự khan hiếm của diện tích mặt bằng khu vực hạng A, đồng nghĩa với việc giá thuê cao chót vót. Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các strart-up muốn sở hữu địa chỉ văn phòng đắc địa để thêm độ uy tín trong mắt khách hàng là điều vô cùng khó khăn. Hay khi có được mặt bằng văn phòng rồi, liệu doanh nghiệp còn đủ nguồn lực tài chính để xây dựng phòng ốc, đầu tư trang thiết bị hay không? Đây là một bài toán còn nan giải với nhiều doanh nghiệp.

Văn phòng chia sẻ Co-working Space đều nằm ở những vị trí đắc địa, thuận lợi cho việc gặp gỡ khách hàng, đối tác và giúp doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều dịch vụ tại các khu vực xung quanh.

 Các văn phòng Tiktak Co-working Space tại nhiều vị trí đắc địa

Vị trí đẹp chính là khởi đầu thông minh cho sự phát triển của các công ty start-up trong tương lai, cũng như của các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang vận hành. Chuỗi các văn phòng Co-working Space của Tiktak tự hào sở hữu những vị trí đắc địa, thuận lợi của trung tâm thành phố Hà Nội, xứng danh chất lượng văn phòng chia sẻ tiêu chuẩn hạng A.

Xem thêm tại https://tiktak.com.vn/tiktak-co-working-space-xac-lap-vi-the-tu-vi-tri-trung-tam/

3. Môi trường văn phòng làm việc kết nối, khơi nguồn cảm hứng

Mở rộng cơ hội kết nối doanh nghiệp

Văn phòng Co-working Space mang tính mở, đã phá vỡ những quy tắc truyền thống về một văn phòng làm việc với 4 bức tường. Văn phòng truyền thống mang trong mình sự quy củ rõ ràng, kỷ luật để rèn giũa tác phong của nhân viên. Tuy nhiên, với xu hướng xã hội dịch chuyển theo hướng “mở” hơn – cởi mở trong công việc và cởi mở trong con người. Đặc biệt, khi thế hệ GenZ – lực lượng lao động chính trong tương lai gần, yêu sự cởi mở, thoải mái và tự do trong công việc sẽ mong muốn làm việc tại mô hình Co-working Space hơn là trong sự “khô khan” của Văn phòng truyền thống.

Đến với Co-working Space, khách hàng sẽ được làm việc với một cộng đồng freelancer và start-up trẻ trung, năng động, hay với rất nhiều chuyên gia trong hoặc ngoài lĩnh vực. Khách hàng có cơ hội kết nối quan hệ, giúp thúc đẩy các mối liên hệ kinh doanh mới và liên kết với những người cùng chí hướng, tạo ra những kết nối có giá trị để có thể phát triển doanh nghiệp của mình.

Hay sau những giờ phút căng thẳng, những doanh nghiệp cùng sử dụng dịch vụ Co-working Space có thể cùng uống cà phê, cùng nhau trò chuyện, trao đổi về công việc. Tại không gian chung của Tiktak Co-working Space thường xuyên diễn ra các sự kiện, các dịp lễ đặc biệt trong năm. Đây là cơ hội để các khách hàng mở rộng kết nối doanh nghiệp, gần lại với nhau hơn.

Khơi dậy khả năng sáng tạo bất tận

Co-working Space đều có sự đầu tư vào kiến trúc vô cùng kỹ lưỡng với những thiết kế đẹp, độc đáo, sử dụng những gam màu tươi sáng, giúp kích thích và khơi nguồn cảm hứng khi làm việc tại đây. Đồng thời, việc gặp gỡ đối tác cũng trở nên thuận lợi và dễ dàng ghi điểm với họ bằng những ý tưởng sáng tạo độc đáo.

Với thiết kế đầy sáng tạo mới mẻ, hiện đại và sang trọng, không gian gian làm việc tại Tiktak Co-working Space đem lại cảm giác thoải mái, không bị gò bó, từ đó khơi nguồn cảm hứng, giúp khách hàng làm việc sáng tạo.

Không gian thúc đẩy năng suất làm việc

Mô hình Co-working Space mang đến một không gian mở với đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi giúp phục vụ các nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng. Bên cạnh đó, khi được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, với những người có cùng đam mê, lý tưởng với mình, các start-up hay doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ có thêm động lực để làm việc hiệu quả hơn. Không chỉ vậy, khách hàng còn có thể tìm thấy những đối tác làm ăn lớn đầy tiềm năng.Xem thêm https://tiktak.com.vn/tiktak-co-working-space-noi-ket-noi-he-sinh-thai-khoi-nghiep/

Đối với những khách Freelancer làm việc tự do, khi làm việc tại nhà, khách hàng sẽ bị phân tâm khiến cho công việc luôn bị trì trệ, hoàn thành trễ hơn dự kiến. Nếu thuê văn phòng bên ngoài thì tốn kém chi phí lớn hay đến các quán cà phê thì ồn ào, mất tập trung. Do đó, mô hình Co-working Space là lựa chọn lý tưởng về một không gian làm việc chất lượng cho khách Freelancer.

Mô hình văn phòng Co-working Space đang ngày càng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, đã đem lại nhiều điều tích cực đối với các start-up cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hy vọng, qua bài viết đã giúp bạn hiểu những ưu điểm nổi trội của Co-working Space so với Văn phòng truyền thống. Nếu bạn muốn có một không gian làm việc tuyệt vời, Tiktak Co-working Space luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 0898.580.666
Tiktak 1
Tiktak 2