fbpx

Coworking Space – Cuộc cách mạng không gian làm việc trong kỷ nguyên 4.0

Khi con người phát triển cùng thời đại, những nhu cầu về giải pháp sáng tạo trong không gian làm việc cũng được nâng lên một tầm cao mới. Đi cùng với đó, sức sáng tạo là một yếu tố tác động mạnh mẽ đến nguồn cảm hứng cho mỗi cá nhân, tổ chức. Nơi làm việc bao quanh 4 bức tường dường như không còn phù hợp để đáp ứng nhu cầu cho giới trẻ, thậm chí là dân văn phòng. Hãy cùng Tiktak tìm hiểu về nguyên nhân và giải pháp cho không gian làm việc qua bài viết dưới đây.

Thế nào là cách mạng không gian làm việc?

Cuộc cách mạng không gian làm việc diễn ra và đang trên đà “bùng nổ” nhằm đáp ứng thị hiếu của khách hàng, đặc biệt là thế hệ trẻ. Trong kỷ nguyên hiện đại, các tổ chức đang phải đối mặt với một số thách thức do tính chất năng động của môi trường. Ví dụ, một trong những thách thức hiện đại đối với một công ty là thúc đẩy sự sáng tạo của nhân viên. Nói cách khác, để nhân viên không chỉ “làm việc” mà còn say mê làm việc!

Một số công ty thực sự tin tưởng vào điều này nên văn phòng của họ đã trở nên cá nhân hóa hơn và lấy nhân viên làm trung tâm. Thiết kế không gian làm việc của họ được thực hiện bằng cách tạo cho mọi người một nơi thoải mái và sáng tạo hơn để dành thời gian làm việc.

Ví dụ minh chứng phải kể đến “gã khổng lồ” Google. Mỗi trụ sở làm việc tại các địa điểm trên các nước đều các sự khác biệt. Bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên với những kiểu thiết kế văn phòng độc đáo này. Có thể đó là một góc làm việc mang phong cách rừng rậm nhiệt đới, các nhân vật hoạt hình, văn phòng làm việc trong xe hơi, văn phòng mà giống như biệt thự hoàng gia, một quán cà phê lãng mạn… Hay mỗi góc làm việc là một quả trứng khủng long, bồn tắm, cáp treo… Văn phòng không có bàn ghế cụ thể nhưng lại tạo nên sự thoải mái cực kỳ cho nhân viên làm việc. Thiết kế nhằm mang đến sự tự do, thoải mái cho nhân viên, giúp họ có thể cảm thấy văn phòng như nhà mình, làm việc tập trung và hiệu quả hơn.

Cách mạng không gian làm việc và tầm quan trọng trong việc sáng tạo

Sự sáng tạo ở nơi làm việc đã trở thành điều “phải có”. Môi trường làm việc có tính cạnh tranh cao càng làm cho sự sáng tạo trở nên quan trọng. Tập trung vào bức tranh toàn cảnh, nhân viên dần có xu hướng trở nên đầu tư về mặt cảm xúc vào công việc nhiều hơn mặc dù đây chính là thời điểm mà các doanh nghiệp đang bước vào giai đoạn “phục hồi” sau khi trải qua 2 năm biến cố bởi đại dịch Covid-19.

Chính sự sáng tạo trong không gian luôn song hành với những ý tưởng và sự đổi mới, tác động trực tiếp đến hiệu quả, năng suất làm việc. Qua đó phản ánh chất lượng của các sản phẩm, dịch vụ cũng sẽ mang khuynh hướng độc lạ, mới mẻ. Nghiên cứu chỉ ra rằng, không gian làm việc thông minh và mang phong cách văn phòng chia sẻ không chỉ giúp mọi người dễ dàng truyền cảm hứng, khai phá nhiều ý tưởng độc đáo mà còn có khả năng thu hút và giữ chân nhân viên. Khi sự sáng tạo được khuyến khích, nhân viên sẽ hài lòng hơn với công việc của họ và cam kết tiếp tục trung thành với doanh nghiệp.

Tiktak Coworking Space đã thực hiện “cách mạng” không gian như thế nào?

Không gian mở rộng của Tiktak Coworking Space Tràng Tiền chắc chắn sẽ trở thành nguồn cảm hứng mới của rất nhiều trái tim yêu mến Thủ đô khi được kết hợp một cách hài hoà về mặt không gian, thời gian và nâng niu từng nhịp cảm xúc khi đến đây trải nghiệm.

Với concept hoài cổ, Tiktak đã mang đến cho khách hàng một luồng gió mới hoàn toàn độc đáo và khác biệt về một nơi làm việc với nét xưa nhuốm màu thời gian, chúng gợi nhắc về một thời quá khứ đã qua, một thủ đô thật đẹp và thi vị. Tại đây, khách hàng không chỉ có thêm động lực làm việc mà còn dễ dàng gây ấn tượng với đối tác, khách hàng bằng một không gian “hiếm có khó tìm” ở bất kỳ Coworking Space nào khác. Hơn thế, chúng ta có thể thấy sự đầu tư rõ rệt của Tiktak về mặt không gian, hình ảnh và nâng cao trải nghiệm của nhân viên, khách hàng qua từng bức hình.
Có thể nói, không gian làm việc lý tưởng, thông minh và mang những màu sắc riêng có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc. Một không gian làm việc tốt sẽ khơi nguồn cảm hứng sáng tạo, tăng năng suất công việc./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 0898.580.666
Tiktak 1
Tiktak 2